THI CÔNG SƠN VẠCH KẺ ĐƯỜNG TẠM THỜI TẠI LỘ TẺ - RẠCH SỎI

Tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi có mặt đường rộng 17m (có 27 chiếc cầu bề rộng bằng mặt đường) cho bốn làn xe lưu thông. Tuyến đường mới này chạy song song với tuyến quốc lộ 80 rộng 7m, 2 làn xe lưu thông. 

Việc đưa vào sử dụng tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi sẽ góp phần kéo giảm tai nạn giao thông cho quốc lộ 80 chật hẹp.

Tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi cho 4 làn xe lưu thông từ cuối tháng 9 - Ảnh 3.

Sơ đồ tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi sẽ trở thành cao tốc Bắc - Nam phía tây, chạy song song với quốc lộ 80

Theo chủ đầu tư dự án, Bộ Giao thông Vận tải đã có chủ trương đầu tư thêm một số hạng mục để nâng cấp hình thành tuyến đường cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi. Tuyến đường này nằm trong quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt  là đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây.

Tuyến đường cao tốc phía Tây ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long nối cầu Cao Lãnh - cầu Vàm Cống - tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi.

Khi trở thành đường cao tốc, tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi cho ôtô chạy với vận tốc lên đến 100km/h, còn xe máy sẽ đi đường gom 2 bên, hoặc đi theo quốc lộ 80. 

Hiện nay theo thiết kế, tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi cho xe lưu thông với vận tốc 80 km/h. Tổng mức đầu tư dự án là 6.355 tỉ đồng.

Do mới hoàn thành bước đầu và để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến 

Vạch kẻ đường tạm thời có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn giao thông trong khu vực đang thi công. Vạch kẻ đường tạm thời tại những khu vực thi công lâu dài cần có các tính năng hiệu quả tương đương như vạch kẻ đường chính.

Vạch kẻ đường tạm thời có thể được thi công bằng nhiều loại vật liệu khác nhau như sơn phản quang nhiệt dẻo (thermoplastic), sơn kẻ vạch giao thông hệ dung môi hoặc hệ nước, sơn epoxy, băng keo kẻ vạch (marking tape), đinh phản quang. Mỗi loại vật liệu đều có những ưu nhược điểm khác nhau, nhưng trong đó sơn kẻ vạch gốc dung môi là loại vật liệu đảm bảo tốt về mặt kỹ thuật, tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo thuận tiện trong thi công – đây cũng là vật liệu được sử dụng rộng rãi nhất cho hạng mục vạch kẻ đường tạm thời (theo ATSSA 85% vạch kẻ đường tại Mỹ sử dụng sơn giao thông làm vạch tạm thời).

Sơn kẻ vạch gốc dung môi V-MARK ® AM-0305 là loại sơn có thể sử dụng để làm vạch kẻ đường chính cũng như tạm thời.

Hotline: 0938100477 (Mr Phương)