SƠN ĐƯỜNG LÀ GÌ?

Sơn đường (sơn kẻ vạch đường, sơn phản quang) là loại sơn được sử dụng trên bề mặt kim loại, hoặc bê tông, asphalt. Bản thân sơn phản quang không tự phát sáng như dạ quang. Hiệu ứng phản quang mà sơn đường có được là nhờ các hạt bi phản quang được pha trộn bên trong sơn hoặc phun lên vạch sơn với tỉ lệ phù hợp. Chính những hạt phản quang này giúp vạch sơn đường phát sáng khi có tia sáng chiếu vào.

Sơn đường thường được sử dụng nhiều trong các dự án giao thông như biển cảnh báo, vạch kẻ đường, tầng hầm, bãi đỗ xe,...Sơn phản quang được phát sáng khi có ánh sáng chiếu vào, vật được phủ sơn phản quang sẽ "phản quang" lại, giúp cho người đối diện dễ dàng thấy được chúng.

Đối với các hạ tầng giao thông, sơn phản quang góp phần quan trọng giúp các xế tài dễ dàng quan sát các biển báo cũng như các làn đường khi tham gia giao thông.

Sơn đường bao gồm nhiều loại khác nhau như Sơn phản quang nhiệt dẻo, Sơn kẻ vạch đường gốc dung môi, Sơn vẻ vạch đường gốc nước, Sơn nguội. Mỗi loại sơn đường đều có những đặc tính khác nhau được ứng dụng rộng rãi tùy vào mục đích sử dụng.

Màu sắc sơn đường được sử dụng chủ yếu là màu trắng và màu vàng. Một số màu khác như xanh lá, xanh rêu, đỏ, cam, v.v. cũng được được ứng dụng trong một số làn đường đặc biệt như làn xe ưu tiên, trạm dừng thu phí, trang trí mặt đường, v.v.

Công ty Vmark cung cấp đủ các chủng loại sơn đường với màu sắc và đặc tính khác nhau, đáp ứng cho từng loại cấp đường và từng lĩnh vực ứng dụng của khách hàng.

Dr. Tú

 

 

 

 

 

 

 

Hotline: 0938100477 (Mr Phương)